Thực Hư Tin Đồn | Bằng Lái Xe Máy A1 Không Được Lái Xe trên 150 cc | B1 Không Được Lái Xe Ô Tô ?

16
1Thực Hư Tin Đồn | Bằng Lái Xe Máy A1 Không Được Lái Xe trên 150 cc | B1 Không Được Lái Xe Ô Tô ?

Tin chính thống từ tổng cục đường bộ.
Bằng B1 vẫn lái xe số tự động như thường

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV Xe Giao thông, ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục đường bộ Việt Nam) cho biết, việc thay đổi các hạng GPLX (bằng) để phù hợp chuẩn quốc tế, tạo điều kiện cho việc sử dụng GPLX của Việt Nam ở nước ngoài và GPLX nước ngoài tại Việt Nam, đảm bảo thực hiện các cam kết của Chính phủ Việt Nam đã ký kết khi tham gia Công ước Viên 1968 về giao thông đường bộ.

Hạng GPLX theo Luật GTĐB năm 2008 được chuyển đổi sang hạng GPLX mới tương đương như việc chuyển đổi GPLX Việt Nam sang GPLX quốc tế đã được thực hiện từ năm 2015 theo quy định tại Thông tư số 29/2015/TT-BGTVT ngày 06/7/2015 của Bộ GTVT quy định về cấp và sử dụng GPLX quốc tế.

Việc điều chỉnh phân hạng GPLX không ảnh hưởng và phát sinh thủ tục và chi phí cho người dân. Theo đó:

Đối với người đã được cấp GPLX: Tiếp tục sử dụng cho đến khi hết thời hạn sử dụng ghi trên GPLX (GPLX hạng A1 không thời hạn). Trường hợp hết hạn, thì đổi sang GPLX theo hạng mới (GPLX hạng A3 được đổi sang GPLX hạng B1, GPLX hạng B1 số tự động được đổi sang GPLX hạng B2, GPLX hạng B1, B2 số sàn được đổi sang GPLX hạng B …).

Đối với người cấp mới, cấp đổi GPLX: Theo hạng GPLX mới.

Đang sử dụng bằng A1 vẫn được điều khiển xe máy trên 125cc

Nhiều người cho rằng, theo dự thảo Luật GTĐB sửa đổi, bằng lái xe hạng A1 sẽ không được điều khiển xe máy có dung tích 125cc trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc người có bằng A1 hiện nay sẽ không được điều khiển một số mẫu xe có dung tích động cơ 150cc như: Honda SH 150cc, Honda Winner 150cc, Yamaha Exciter 150cc…

Tuy nhiên, theo giải thích ở phần trên, nếu đã có GPLX hạng A1 (không thời hạn), người dân vẫn tiếp tục điều khiển xe máy có dung tích động cơ dưới 175cc, không phải đổi sang GPLX mới.

Các trường hợp khác cũng tương tự.

Như vậy, khi chuyển đổi hệ thống tên gọi các hạng GPLX sẽ không “hồi tố” đối với các bằng lái xe cũ. Người dùng sẽ không phải thi lại bằng, đổi bằng. Sau khi luật mới được thực hiện sẽ cấp GPLX theo mẫu mới cho người dân có nhu cầu đổi, cấp mới hoặc cấp lại GPLX.

Điểm mới tại dự thảo Luật GTĐB là có thêm hạng GPLX A0 cấp cho xe máy có dung tích động cơ dưới 50cc/ xe máy điẹn có công suất dưới 4kW.

Theo quy định hiện hành có tất cả 12 hạng GPLX, bao gồm: A1, A2, A3, A4, B1 (B1 số tự động và B1), B2, C, D, E, FB2, FD, FE.

Tuy nhiên, tại Dự thảo Luật GTĐB (sửa đổi), Bộ GTVT đề xuất chia GPLX thành 17 hạng khác nhau gồm: A0, A1, A, B1, B2, B, C1, C, D1, D2, D, BE, C1E, CE, D1E, D2E và DE theo đúng với hệ thống GPLX của các nước tham gia Công ước Vienna.

*** Nhằm giúp kênh phát triển rất mong sự góp ý, Và đăng ký kênh của mọi người. Sau đây là Link các Video:
➨ Link video dã ngoại đi đường trường:
➨ Link video Học viên nữ học lái xe:
➨ Link video Những Lưu ý Khi Lái Xe:
➨ Link dăng ký khóa học ô tô:

Nhận Hồ Sơ Đăng ký thi bằng lái xe các hạng: A1, B2, C, …
– Học tại địa phương của học viên: Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu…
– Giảm học phí khi đăng ký theo nhóm.
– Học phí và lệ phí trọn gói.
– Hỗ trợ trả góp hàng tháng.
– Đa dạng xe để tập ( Không phải thuê xe )
– Sân tập và sân thi sát hạch là 1.
– Tỉ lệ đậu : 99,99%
☆☆☆ Chỉ 5.000.000 vnđ đi học ngay. ( Với Hạng B2.
☆☆☆ Chỉ 6.000.000 vnđ đi học ngay . ( Với Hạng C ).
》》 Đặc biệt tặng 1 giờ chạy xe thiết bị điện tử. ( Trị giá 400.000 vnđ )
Hotline tư vấn: 0935.721541 và 0905.122826.
➨ Link Đăng ký Kênh :
➨ Link website:

Nguồn: https://destinationtuscaloosa.com/

Xem thêm bài viết khác: https://destinationtuscaloosa.com/xe/

16 COMMENTS

  1. Theo tôi nghĩ là luật chỉ áp dụng với những người chưa có giấy phép lái xe trước đó.còn những người có giấy phép lái xe trước đó vẫn hoạt động bình thường hoặc được cấp đổi lại giấy phép lái xe tương đương như hiện tại (ví dụ giấy phép lái xe a1 trước kia được cho phép lái xe gắp máy,moto dung tích si lăng dưới hoặc bằng 175cc thì vẫn được hoặt động bình thường hoặc được cấp lại giấy phép lái xe bằng A )

  2. Vấn đề ở đây nè:
    Tôi hỏi ad nè, tôi đang có bằng A1 và đang được lái SH150i, theo dự thảo luật mới thì nói là vẫn được đi bình thường và vô thời hạn. Thế khi tôi bị mất GPLX A1 thì cấp lại cho tôi A1 hay A. Nếu cấp A1 là tôi ko được lái SH150, muốn lái SH150 tôi phải học và thi bằng A? Có vô lý ko? Hay cấp lại cho tôi GPLX hạng A? Nếu cấp lại hạng A thì quá hời, vô tình tôi được lái xe từ 125cc trở lên và thậm chí lái mô tô phân khối lớn mà khỏi phải thi(A2 cũ). Tôi trả lời với các bạn luôn là ai đã có A1 mà bị mất xin cấp lại thì chắc chắn các bạn được cấp GPLX hàng A1 và chỉ được lái đến 125cc thôi nhé, muốn lái SH150i thì phải thi bằng A nhé, chổ này có phải thiệt thòi và mất công sức, thời gian và tiền bạc của người dân hay không? Tôi nói thêm rằng phân khúc xe từ 125cc-150cc rất nhiều. Đây là điểm để khai thác được rất nhiều tiền( các bạn phải học và thi hạng A, xe tay côn 250cc, bộ đề 600 câu, và học phí từ 3-4 triệu đồng)… các bạn suy nghĩ xem có phiền không?

  3. Bạn nên đầu tư mic. Mic trong clip hiện tại vọng âm rất nhiều nên nghe giọng hơi khó nghe tý.

  4. Vẫn sử dụng bình thường nhé.. Cứ đợi hết ngày 11/7/2020 là bộ CSGT vận tải ra luật là mn sẽ biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here