Kim tự tháp Ai Cập ban đầu có màu trắng nhưng không ai biết

0
1Kim tự tháp Giza vĩ đại là một trong bảy kỳ quan nổi tiếng thế giới. Đó là một phép lạ thực sự khi mà sau hơn 4.000 năm tồn tại, nó vẫn đứng sừng sững giữa những cồn cát của Ai Cập. Nhưng bạn có biết rằng nó trông hoàn toàn khác trong những ngày đó?
Kim tự tháp vĩ đại được hình thành như một ngôi mộ cho Khufu mà bạn có thể biết là Cheops. Nó vẫn là cấu trúc cao nhất được tạo ra bởi bàn tay con người trên toàn thế giới trong hơn 3.800 năm! Tôi biết nó rất khó tin, nhưng vào thời cổ đại, hầm mộ có màu trắng mê hoặc …
Và các bạn, có lẽ bạn biết rằng người Ai Cập cổ đại nuôi mèo trong sự tôn trọng cao nhất. Vì vậy, chúng tôi đã giấu một con ở đầu video! Hãy cố gắng phát hiện ra nó! 😽

DẤU THỜI GIAN:
Nghĩa địa của các pharaoh cổ đại 0:20
Btw, ban đầu Kim tự tháp vĩ đại trông RẤT khác nhau 1:49
Nhưng điều gì có thể xảy ra với nó? 4:03
Bí ẩn của kim tự tháp vĩ đại 6:19
Thế còn lực lượng lao động? 8:20

#Pyramids #E Ai Cập #brightside

Nguồn ảnh xem trước:
Quan điểm của Ai Cập; Các kim tự tháp Gizeh. Kim tự tháp thứ hai từ đỉnh Kim tự tháp vĩ đại: By Matson Collection – Library of Congress Catalog: Original url: Public Domain

TÓM LƯỢC:
– Nhưng đến thế kỷ 27 trước Công nguyên, khái niệm về một kim tự tháp với các mặt phẳng và nghiêng đều mà tất cả chúng ta biết ngày nay đã được giới thiệu.
– Ban đầu nó cao khoảng 146 mét so với mặt đất, trong khi các cạnh của nó dài hơn 230 mét.
– Nó bao gồm khoảng 2,3 triệu khối đá và mỗi khối có sức nặng trung bình hơn 2 tấn.
– Nhưng thứ chính được sử dụng trong quá trình xây dựng là các loại đá vôi khác nhau. Lớp phủ bên ngoài mà bạn có thể thấy hiện tại được xây dựng từ đá vôi tối.
– Những hàng dài khối đá dốc đứng, giống với những kim tự tháp bậc thang hơn là những kim tự tháp bình thường, thực sự là lớp phủ bên trong hoặc lõi.
– Kim tự tháp được lót bằng đá vôi trắng lấp lánh. Đó là những gì ban đầu hình thành lớp ngoài của kim tự tháp.
– Vào năm 1303 SCN, một trận động đất lớn đã xảy ra ở đảo Crete. Cairo cũng bị ảnh hưởng và Kim tự tháp vĩ đại cũng gặp một số phận tương tự.
– Trong hàng trăm năm, di tích cổ đã bị bào mòn bởi gió và mặt trời. Vào thế kỷ 19, những mảnh đá vôi còn lại bao phủ kim tự tháp đã bị thu gom một lần nữa.
– Nhiều nhà thám hiểm khám phá địa điểm này sau đó tình cờ phát hiện ra những đống mảnh vụn kỳ lạ dưới chân kim tự tháp.
– Một trong những bí ẩn của Kim tự tháp vĩ đại là cách các vật liệu quý giá đến Giza ngay từ đầu.
– Nhưng những viên đá trắng mịn có giá trị thực sự đến từ rất xa. Chúng được trích xuất tại Tura được nằm trên bờ đối diện của sông Nile, khoảng 13 km từ khu hầm mộ.
– Có khả năng các công nhân thường đặt những viên đá trên những chiếc xe trượt gỗ để di chuyển chúng đến gần công trường hơn.
– Những người làm việc trong công trình xây dựng kim tự tháp, mặc dù có niềm tin phổ biến, nhân viên lành nghề và được trả lương cao.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://destinationtuscaloosa.com/

Xem thêm bài viết khác: https://destinationtuscaloosa.com/du-lich/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here