Ecosia – Công cụ tìm kiếm – 45 lượt tìm kiếm góp phần trồng lại 1 cây xanh cho trái đất

0
1Ecosia – Công cụ tìm kiếm xanh – 45 lượt tìm kiếm góp phần trồng lại 1 cây xanh tại khu rừng đã bị phá hủy

Ecosia là công cụ tìm kiếm Internet có trụ sở tại Berlin, Đức. Công ty này tham gia chiến dịch trồng cây bằng cách quyên tặng ít nhất 80% thu nhập thặng dư cho các tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu tái trồng rừng và vận động các chiến dịch bảo tồn. Ecosia cam kết là một doanh nghiệp xã hội, mong muốn cô lập CO2 trong khí quyển, có động thái minh bạch tài chính đầy đủ và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Trang web của Ecosia theo dõi và giữ vững mục tiêu tổng số lượng cây trồng. Từ ngày 8 tháng 5 năm 2019, công cụ tìm kiếm này đã trồng hơn 56,6 triệu cây xanh.

Công cụ tìm kiếm khi ra mắt ban đầu kết hợp phương thức lọc kết quả tìm kiếm từ Yahoo! Search với các công nghệ của Bing và Wikipedia. Quảng cáo được phân phối bởi Yahoo! như một phần của thỏa thuận chia sẻ doanh thu với Ecosia.

Kết quả tìm kiếm trên Ecosia hiện được cung cấp bởi Microsoft Bing và được tăng cường bởi các thuật toán riêng của công ty. Nó hiện có sẵn tại định dạng trình duyệt web hoặc ứng dụng di động trên thiết bị hệ điều hành Android và iOS.

Năm 2018 Ecosia cam kết trở thành một công cụ tìm kiếm tôn trọng quyền riêng tư. Các tìm kiếm được mã hóa, không được lưu trữ vĩnh viễn và dữ liệu không được bán cho các nhà quảng cáo bên thứ ba. Trong chính sách bảo mật, công ty tuyên bố không tạo hồ sơ cá nhân dựa trên lịch sử tìm kiếm và không sử dụng các công cụ theo dõi bên ngoài như Google Analytics.

Ecosia hiển thị quảng cáo bên cạnh kết quả tìm kiếm của mình và được các đối tác trả tiền mỗi khi người dùng nhấn vào quảng cáo thông qua liên kết hiện trên giao diện. Một lượt tìm kiếm trên Ecosia có giá nửa xu Euro (0,005€). Cần 0,2€ hay 1,1 giây để Ecosia trồng được một cái cây.

Ecosia sử dụng 80% lợi nhuận trở lên từ doanh thu quảng cáo để hỗ trợ các dự án trồng cây, phần còn lại được đưa vào dự phòng cho các trường hợp bất khả kháng – nếu những dự trữ này không được sử dụng, chúng sẽ được chuyển trở lại quỹ trồng cây của công ty. Công ty xuất bản báo cáo tài chính hàng tháng trên trang web của mình. Vào tháng 10 năm 2018, nhà sáng lập Christian Kroll tuyên bố rằng ông đã trao một phần cổ phần của mình cho Quỹ Mục đích. Do đó, Tim Schumacher, đồng sở hữu công ty Ecosia, không bán công ty Ecosia cho bất cứ doanh nghiệp nào khác và không lấy bất kỳ lợi nhuận nào từ công ty.

This graph shows the Ecosia’s monthly payments to the WWF and to the TNC.
Biểu đồ các khoản thanh toán hàng tháng của Ecosia cho WWF và TNC.
Ecosia lần đầu tiên ra mắt vào ngày 7 tháng 12 năm 2009, trùng với thời gian diễn ra các cuộc đàm phán về khí hậu của Liên Hợp Quốc tại Copenhagen. Theo thời gian, Ecosia hỗ trợ các chương trình trồng cây khác nhau. Tháng 12 năm 2010, quỹ của Ecosia dành cho một chương trình của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) Đức nhằm bảo vệ Công viên Quốc gia Juruena trong lưu vực Amazon. Để bảo vệ khu vực này, nhà tổ chức đã lên kế hoạch và tài trợ cho các công ty gỗ và cộng đồng địa phương.[cần dẫn nguồn]

Đến năm 2011, công cụ tìm kiếm thu về hơn 250 000€. Vào năm 2013, khoảng 200 000 người đã sử dụng Ecosia và 116 000 cây giống đã được các khoản đóng góp của Ecosia tài trợ.

Từ tháng 7 năm 2013 đến tháng 9 năm 2014, Ecosia đã quyên tặng chương trình Plant a Billion Plants (Trồng một tỷ cây) do The Nature Conservancy điều hành. Mục đích của chương trình nhằm khôi phục Rừng Đại Tây Dương Brazil bằng cách trồng thêm một triệu cây bản địa vào năm 2015.

Tính đến tháng 4 năm 2016, Ecosia đứng trong top 2 start-up của Đức trong bảng xếp hạng StartupRanking. Tháng 7 năm 2017, công cụ tìm kiếm này đã có 5,5 triệu người dùng thường xuyên và 10 triệu cây trồng. Tính đến tháng 10 năm 2018, công cụ đạt 7 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng. Alexa xếp hạng Ecosia là trang web lớn thứ 127 tại Đức.

Ngày 13 tháng 2 năm 2019, Ecosia đã tài trợ trồng hơn 50 triệu cây.

Ecosia hiện có các dự án ở Peru, Nicaragua, Colombia, Haiti, Brazil, Morocco, Tây Ban Nha, Senegal, Burkina Faso, Ghana, Madagascar, Uganda, Tanzania, Ethiopia, Kenya và Indonesia.

Tháng 10 năm 2018, Ecosia phát động cuộc thi tái tạo nông nghiệp, hợp tác với Richard Perkins.

Ngày 9 tháng 10 năm 2018, Ecosia đã mua Rừng Hambach từ công ty năng lượng Đức RWE AG với giá 1 triệu đô nhằm cứu rừng trước nguy cơ bị khai thác lấy than nâu. Ecosia cũng kêu gọi người dùng công cụ tìm kiếm này chuyển sang sử dụng điện từ nhà cung cấp điện sử dụng nguồn năng lượng tái tạo.

Đầu năm 2019, Ecosia đã trồng hơn 50 triệu cây trên khắp thế giới.

Nguồn tham khảo:
1. Wikipedia:
2.

#Ecosia #CongCuTimKiemEcosia #CongCuTimKiemGiupTrongLaiRung

Nguồn: https://destinationtuscaloosa.com/

Xem thêm bài viết khác: https://destinationtuscaloosa.com/cong-nghe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here