Cấu tạo hộp số tự động 4 cấp sử dụng cơ cấu bánh răng hành tinh | Lucky Luan

30
1Cấu tạo hộp số tự động 4 cấp sử dụng cơ cấu bánh răng hành tinh.
====================================================
Đăng kí kênh tại đây:
Trân trọng cảm ơn sự theo dõi và ủng hộ của các bạn!
Lucky Luan: Vạn lần may mắn!
====================================================
Xin Lưu ý: Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (
Mọi thắc mắc và khiếu nại về bản quyền xin vui lòng liên hệ Email: nguyentrongluan001@gmail.com

Please NOTE: We do not own any material in this Video!
For all copyright complaints please contact Email: nguyentrongluan001@gmail.com
====================================================
Video source: Training Guide Kansow. RockumanX

Nguồn: https://destinationtuscaloosa.com/

Xem thêm bài viết khác: https://destinationtuscaloosa.com/xe/

30 COMMENTS

 1. Em muốn hỏi anh là xe đang chạy mình về số từ D về D1 hoặc từ n về D có ảnh hưởng gì ko ạ.

 2. Anh cho hỏi, Trong mô hình đơn, Khi cần dẫn cố định thì bánh răng mặt trời và bánh răng bao quay với tỷ số chuyền là bao nhiêu ạ.

 3. 1 bộ bánh răng hành tinh tạo ra 2 cấp số tiến: 1 loại giảm tốc và 1 loại tăng tốc. Và 1 cấp số lùi

 4. Nếu dùng 1 hệ bánh răng hành tinh chúng ta chỉ có 2 số tiến và 1 số lùi. chứ đâu phải 3 số tiến 1 số lùi đâu a

 5. A ơi cho e hỏi cái B2 a nói là khoá cần dẫn với trục thứ cấp mà trong video nó hiện là B3 , V B3 là khoá cái nào a ơi , hay là k có B3 ạ

 6. A ơi cho e hỏi cái B2 a nói là khoá cần dẫn với trục thứ cấp mà trong video nó hiện là B3 , V B3 là khoá cái nào a ơi , hay là k có B3 ạ

 7. B cho e hỏi sao hôi số minh vào số nó kêu vơi lại có luc chạy lâu nong k vào đc là sao nhi

 8. Cảm ơn bác làm video rất hay. Cho mình góp chút ý kiến.
  Bác làm video nên có cái gậy. Hay dùng con chuột để chỉ chi tiết lên hình hợp với lời nói. Chứ mình bác cứ cầm sách thao thao thế này rất nhiều ng k hiểu gì luôn. Và có thể ai cũng có thể làm đc video như bác. Mong bác đọc cmt này và hiểu cho ý kiến mh. Bác nên tạo cho mình 1 thương hiệu chứ cứ đọc vanh vách thế này nói quá gọi là vẹt. K có khi nói xong ng ta hỏi lại bác chính bác cũng k biết mình vừa nói gì… thank bác

 9. Một số xe sử dụng hộp số tự động có ba trục trong hộp số giống như hộp số bình thường thì gạt sang số trong hộp số được điều khiển bằng cơ chế tự động. Cơ chế này được điều khiển tự động bằng cảm biến điện – điện tử (sensor electric). Nó kết hợp thêm cái gọi là bộ ly hợp kép để đáp ứng nhanh hơn.

 10. Rất hay! Nhưng để hiểu được cách hoạt động của hộp số tự động thì cần biết được một số nguyên lý cơ học, và tốt hơn để dể hiểu là trực tiếp áp dụng bằng thao tác trên một hộp số tự động (đã mở ra một nửa vỏ). Các chuyển động của các loại bánh răng (nhanh, chậm, đứng lại một hai hay ba bánh răng) thì các bạn có thể dùng tạm một ổ bạc đạn còn mới (sít) để xoay và quan sát nó vận hành. Tuy nhiên, về cơ bản thì có thể giải thích đơn giản như sau : Hộp số tự động khác với hộp số thông thường là nó có 'các bộ côn (ambraya) riêng', đóng mở cho từng loại số (theo bánh răng). Hộp số không tự động chỉ có 'một bộ côn chung' cho tất cả các số của 'trục vào hộp số với trục máy nổ'.
  Việc đóng mở các bộ côn riêng trong hộp số tự động thông qua một hệ thống đường ống đóng mở bằng dầu thủy lực. Việc thay đổi áp suất dầu để đóng mở 'từng bộ côn riêng là tự động'…căn cứ trên tốc độ vận hành tăng dần của vòng quay bánh xe (hoặc vòng quay máy nổ) bằng cảm biến điện tử (hoặc bằng bộ ly tâm cổ điển). Chính việc đóng mở bằng dầu có tự động này…làm cho hộp số tự động sang số qua kết nối. Thiếu nó thì hộp số dù với kết cấu như trên cũng không thể tự động…ví dụ nếu nó được thiết kế thao tác bằng chân (đạp chân côn để đóng mở côn).

 11. thanks anh hay quá ạ! à cho em hỏi anh dùng phần mềm gì để mô phỏng đồ họa của các cơ cấu trên ạ

 12. Cách giải thik khó hiểu, hình mình họa củng hiểu khó, sao k làm mô phỏng thực tế hơn như những kênh khác, ng biết nguyên lí thì hiểu, còn ng mới tập và học thì mù.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here